Phụ nữ Nhật có một làn da trắng hồng, mịn màng. Bí quyết do đâu? Đó
là vì người Nhật sử dụng những biện pháp dưỡng trắng da cổ truyền kết
hợp với công nghệ hiện đại.
Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015
Làm trắng da theo cách người Nhật
1. Dùng nước gạo:
Nước vo gạo rất giàu chất chống oxy hóa,
giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời. Vì vậy, sau khi bạn vo gạo
để nấu cơm, bạn không nên đổ nước này đi mà sử dụng nó để rửa mặt. Bởi
đây là một giải pháp làm trắng da mà không hề tốn kém.
2. Nước muối + rượu gạo:
Cho một lượng nhỏ muối hoặc rượu gạo vào
lòng bàn tay pha cùng một chút nước ấm, rồi thoa đều lên mặt và vùng cổ
theo hình tròn. Phương pháp này có tác dụng diệt khuẩn và khử trùng cao,
bài trừ những chất bụi bẩn, chất nhờn còn bám lại trên lỗ chân lông,
khiến làn da trở nên thông thoáng và săn chắc, giữ cho da luôn sáng mịn.
Nó cũng thúc đẩy tuần hoàn máu dưới da nhanh hơn, ngăn ngừa sự lão hóa
da.
3. Dùng đậu phụ:
Đậu phụ xay nhuyễn, trộn với bột mỳ và mật
ong tạo thành mặt nạ, đắp lên mặt sẽ có hiệu quả làm trắng da rõ rệt.
Đậu phụ với thành phần chính là đậu nành, mật ong và bột mì đều là những
thành phần thiên nhiên, có công dụng đem lại làn da chắc khỏe, mịn
màng.
>>> Xem thêm: Bật mí 5 loại kem tắm trắng hiệu quả nhất thị trường
4. Dùng sữa tươi:
Sữa là một thực phẩm cũng được biết đến để
làm trắng da hiệu quả. Và phụ nữ Nhật Bản thường sử dụng sản phẩm thơm
ngon và lành mạnh này để làm trắng dần làn da mình trong nhiều thế kỷ.
Nếu không có nhiều tiền, bạn không cần tắm cả cơ thể với sữa. Ngược lại,
bạn có thể sử dụng sữa làm một mặt nạ trắng da.
>>> Xem thêm bài viết xịt khoáng có tốt không? Tại sao phải dùng xịt khoáng?
5. Dùng sữa chua:
Sữa chua giàu probiotic, giúp làm dịu da
bị kích thích cũng như bài trừ mụn trứng cá. Sữa chua cũng giúp loại bỏ
tế bào da chết và thúc đẩy lỗ chân lông chặt chẽ hơn làm cho da trông
mềm mại và khỏe mạnh. Nó cũng làm sáng da ngay cả làn da tối màu nhất.
6. Dùng dấm hương:
Uống giấm hương mỗi ngày là một biện pháp
thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn
quá trình lão hóa. Giấm hương Nhật Bản là loại giấm đen được sản xuất
từ gạo nếp trồng bằng phương pháp hữu cơ và lên men cổ truyền. Loại giấm
này có chứa hàm lượng acid amin cao gấp 6 lần so với các loại giấm
thông thường.
>>> Xem thêm: Bật mí cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm hiệu quả nhất
0 nhận xét:
Đăng nhận xét